Tầm quan trọng của nước trong Phong Thủy

Như chúng ta đang thâm nhập sâu vào mùa hè, bơi lội trên sông, biển, đại dương hay ao là một phần quan trọng trong trải nghiệm mùa hè của chúng ta. Chúng ta có thể nghĩ rằng nó chỉ mất thời gian từ công việc khiến chúng ta cảm thấy rất mới mẻ, nhưng hãy xem xét rằng hành động ngâm trong nước làm sâu sắc tinh thần của chúng ta và làm cho chúng ta cảm thấy mới mẻ, được tái sinh.

Các nền văn hóa phương Tây ngày nay đã mất hầu hết các truyền thống và nghi thức liên quan đến nước: suối tự nhiên, spa nhiệt, rửa tội, một khi thực hành phổ biến, không còn là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Ở Hy Lạp cổ đại, người ta thường tắm biển như một nghi thức thanh tẩy. Ở Ai Cập cổ đại, nước có vai trò làm sống lại và làm sạch: ví dụ, trong quá trình ướp xác, xác chết được rửa thường xuyên để làm sạch nó khỏi sự ô nhiễm của cái chết và làm sống lại nó. Có rất nhiều tài liệu tham khảo trong Cựu Ước để thanh lọc nghi lễ bằng nước. Ví dụ, trong Exodus, các linh mục được hướng dẫn rửa tay và chân trước khi đến gần bàn thờ. Ngày nay, nước vẫn còn được các linh mục Công giáo rải rác trên những người đi hàng loạt như một sự bảo vệ chống lại các lực lượng tà ác.

Tuy nhiên, trái với phương Tây, văn hóa phương Đông vẫn coi nước là một lợi ích cho sức khỏe và thực hành tâm linh của họ. Nghi lễ nước vẫn còn rất hiện diện trong văn hóa phương Đông: phòng xông hơi, bồn tắm Nhật Bản, spa Hàn Quốc, rất phổ biến và giá cả phải chăng ở những nước này, tương đương với các chuyến đi thường xuyên của chúng tôi đến phòng tập thể dục. Nhưng trong khi người phương Tây “đổ mồ hôi” từ trạng thái khô, người phục sinh có giá trị đổ mồ hôi với sự giúp đỡ của nước. Ví dụ, các nhà tắm truyền thống của Hàn Quốc là một phần thiết yếu của văn hóa Hàn Quốc đương đại. Những “jjimjilbang” là nơi mà các cặp vợ chồng và các cặp vợ chồng trẻ đến để thư giãn, đi chơi và tham gia vào một loạt các nghi lễ sức khỏe và sắc đẹp.

Phong Thủy (Thủy có nghĩa là nước / Phong nghĩa gió) là một kỷ luật rất nhiều công nhận tầm quan trọng của nước trong cuộc sống của chúng ta. Phong Thủy cổ đại là một thực tế liên quan đến việc tìm kiếm vị trí đất đai tốt nhất cho các quốc vương và không xây dựng nhà của họ: một ngôi nhà dưới chân núi với hai dòng nước trên mỗi bên chạy về phía biển / ao được coi là một lý tưởng nhà, trong “bụng của con rồng”. Ngược lại, một ngôi nhà ngồi trên giếng hoặc trên dòng nước đọng lại được coi là có Phong Thủy xấu. Dịch sang ngày nay, sống trên một chiếc thuyền toàn thời gian được coi là nguy hiểm đối với sức khỏe thể chất và tinh thần.

Nó không có ý nghĩa sao? Trong khi chúng ta được hưởng lợi từ việc ban phước tạm thời và thanh lọc nước sạch, chúng ta không muốn “ngâm” trong nước quá lâu. Chúng ta cần cảm thấy rắn và khô và sau đó ngâm và sau đó khô lại: do đó, hãy làm động vật và thực vật trên mặt đất.

Vậy làm thế nào nước có thể giúp đỡ hoặc cản trở cuộc sống của chúng ta ngày nay theo Phong Thủy?

Tự học về bản chất của nước và tất cả các hiệu ứng của nó là rất cần thiết cho thực hành Phong Thủy của chúng ta.

Ao nhân tạo và các tính năng nước nhân tạo sẽ cải thiện vận may và cảm giác bình yên nếu sử dụng đúng cách nhưng (tất nhiên), không có gì tiếp cận lợi ích của nguồn nước tự nhiên. Dành thời gian gần biển, đại dương hoặc một dòng suối là điều cần thiết để thanh lọc, tăng cơ hội và sự rõ ràng của tâm trí.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy “bị mắc kẹt” trong sự nghiệp của mình, bạn có thể hưởng lợi từ việc thêm một tính năng nước trong Hang Hướng nghiệp của bạn. Để mang lại nhiều may mắn và cơ hội hơn, thu hút tình yêu, hoặc nhiều người cố vấn trong cuộc sống của bạn, hoặc nhiều tài sản hơn, bạn cũng có thể thêm nước vào Guas tương ứng. Khi chúng ta quá bướng bỉnh hoặc không đủ tự phản xạ, chúng ta cần thêm nước vào Gua Tự học và Tu luyện.

Ngược lại, khi chúng ta cảm thấy thiếu quyết đoán hoặc chán nản, nước cần phải tránh. Tương tự, nếu bạn đã có một mối quan hệ lâu dài, nước trong góc tình yêu có thể mời những căng thẳng hoặc thậm chí một bên thứ ba vào mối quan hệ. Do đó, chúng tôi không khuyến khích nước và các đại diện của nó ở góc tình yêu hoặc trong phòng ngủ (các gương đại diện cho yếu tố nước). Sức khỏe và trung tâm cũng là tốt nhất mà không có quá nhiều nước, trừ khi tình trạng sức khỏe của bạn đảm bảo việc sử dụng nước ở trung tâm (châm cứu của bạn có thể cho bạn biết nếu cơ thể của bạn quá “ẩm ướt”).

Để tính toán bản đồ Bagua của bạn một cách chính xác, vui lòng tham khảo bài đăng trên blog của tôi: http://www.fengshuiwithme.com/blog/2017/1/6/how-to-understand-your-bagua-map

Vì vậy, cố gắng sử dụng thời gian này để được trong nước, và tôn trọng đại dương của chúng tôi, biển và sông, mà hiện đang gặp nguy hiểm. Hãy nhớ rằng chúng ta phụ thuộc vào tất cả các cơ quan nước của chúng ta cho các nhu cầu tinh thần và hạnh phúc của chúng ta, không chỉ cho tiêu dùng của chúng ta.

Nước là và sẽ là thách thức lớn nhất của thế kỷ XXI.

Hạnh phúc và tôn trọng ngâm tất cả xung quanh!

You might also like